สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในพื้นที่

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในพื้นที่

            เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 62 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญกระเช้าดอกไม้ และสิ่งของพระราชทาน มอบแก่สิบเอก มาฮัมหมัด ยูโซ๊ะ ทหารพรานสังกัดกรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง และขณะนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองนราธิวาส ทั้งนี้ ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร แก่สิบเอก มาฮัมหมัด ยูโซ๊ะ ที่พระองค์ทรงห่วงใยพสกนิกร และพระราชทานขวัญกำลังใจ มาในครั้งนี้

            โอกาสนี้ นายแพทย์ วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส นายแพทย์ วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ผู้แทนหน่วยเฉพาะกิจทหารพราน 48 ร่วมในพิธี และได้เยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่สิบเอก มาฮัมหมัด ยูโซ๊ะ สำหรับสิบเอก มาฮัมหมัด ยูโซ๊ะ อายุ 38 ปี ผู้บังคับการชุดปฏิบัติการ 4808 หน่วยเฉพาะกิจทหารพราน 48 ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด ขณะเข้าตรวจพื้นที่หลังรับแจ้งมีวัตถุต้องสงสัยวางอยู่บริเวณศาลาที่พัก ริมถนนภายในหมู่บ้าน บ้านโคก หมู่ที่ 5 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา แรงระเบิดทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย ขณะนี้ สิบเอก มาฮัมหมัด ยูโซ๊ะ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ขณะที่ อาสาสมัครทหารพราน ฉลองชัย ทิพย์เสถียร อายุ 24 ปี พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเจาะไอร้อง

          ทั้งนี้ การให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่สิบเอก มาฮัมหมัด ยูโซ๊ะ เป็นเงิน 10,000 บาท และอาสาสมัครทหารพราน ฉลองชัย ทิพย์เสถียร เป็นเงิน 10,000 บาท

——————————

339 total views, 3 views today