ยะลา จัดแข่งขัน ”ฟุตบอลสันติสุข” สร้างความสามัคคีเยาวชน ประชาชนในพื้นที่

ยะลา จัดแข่งขัน ”ฟุตบอลสันติสุข” สร้างความสามัคคีเยาวชน ประชาชนในพื้นที่

           ททท.ยะลา ส่งเสริมการใช้กีฬาเป็นสื่อ สร้างความรักความสามัคคี ของคนในพื้นที่ จัดแข่งขัน “ฟุตบอลสันติสุข” คัดตัวแทนจังหวัด พร้อม ชิงเงินรางวัลรวม 725,000 บาท มีทีมเข้าร่วม 56 ทีม

             เมื่อวันที่ 12 มี.ค 62 ที่ สนามโรงเรียนกีฬา จ.ยะลา นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการ จ.ยะลาได้เปิดการแข่งขันฟุตบอลสันติสุข จ.ยะลา (รอบแบ่งกลุ่ม) ภายใต้โครงการจัดการแข่งขันกีฬา และออกกำลังกายเพื่อสันติสุข ประจำปี 2562 สำนักงานท่องเที่ยว และกีฬา จ.ยะลา ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 12 มีนาคม-15 มิถุนายน 2562 ณ.สนามแข่งขัน ประจําอําเภอ ทั้ง 8 อำเภอ โดยมี นักกีฬา ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน เข้าร่วมอย่างคึกคัก นายนาซีร สนิ ผู้ช่วยท่องเที่ยว และกีฬา จ.ยะลา กล่าวว่า กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้มอบหมายให้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน อายุไม่เกิน 20 ปี เพื่อใช้การกีฬาเป็นสื่อให้เข้าถึงกลุ่มเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ ปลูกฝังให้เกิดความรักความสามัคคี ความมีน้ำใจ เป็นนักกีฬารู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย จึงได้จัดการแข่งขันขึ้น

          สำหรับการแข่งขันฟุตบอลสันติสุขในครั้งนี้ ได้กำหนดให้มีตัวแทนตำบลในจังหวัดยะลา เข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม โดยจัดการแข่งขันแบบพบกันหมด ซึ่งจะคัดเลือกทีมชนะเลิศของแต่ละกลุ่มเป็นตัวแทนจังหวัด ไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่จังหวัดสงขลา ต่อไป ซึ่งครั้งนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 56 ทีม เข้าร่วมชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 735,000 บาทมอบให้ทีมชนะเลิศ 4 อันดับแรก แบ่งเป็นชนะเลิศ 100,000 บาท รองชนะเลิศ 75}000 บาท อันดับสาม 350,000 บาท และอันดับ 20,000 บาท

————————————

468 total views, 3 views today