ด่านความมั่นคงยะลา ร่วมมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน โควิด -19

ด่านความมั่นคงยะลา ร่วมมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน โควิด -19

         วันที่ 24 มี.ค 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ มว.ฉก.นปพ.ยะลา 22 ประจำด่านตรวจท่าสาป ซึ่งเป็นด่านแรกก่อนเข้าเมืองยะลา ได้ปรับด่านตรวจความมั่นคง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข เทศบาลนครยะลา ตรวจคัดกรอง ประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านด่านตรวจเข้าสู่เขตเมืองยะลาอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกัน ลดเสี่ยง ประชาชนที่เดินทางเข้ามาซึ่งอาจจะมีการนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่ หลังในพื้นที่จังหวัดยะลา มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างรวดเร็ว ซึ่งจากรายงานเมื่อวานนี้ (23 มี.ค 63) พบผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวนถึง 17 ราย (อาการรุนแรง 1 ราย) (จากอำเภอบันนังสตา 9 ราย เมืองยะลา 4 ราย รามัน 3 ราย ธารโต 1 ราย) ผู้ป่วยนอนรักษาที่โรงพยาบาล จำนวน 27 ราย ผลการตรวจหาเชื้อ ส่งตรวจ 254 ราย(ผลยืนยัน 17 ราย, ปกติ 170 ราย, รอผล 67 ราย)  สงสัยติดเชื้อ (PUI) จำนวน 25 ราย จำนวนผู้สัมผัสจำนวน 239 ราย  โดยจากสถิติพบว่าจังหวัดยะลามีแนวโน้มการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น

        สำหรับการตรวจคัดกรองตามมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะมีการคัดกรอง ทั้งผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผู้นั่งซ้อนท้าย รวมทั้ง ผู้ขับขี่รถยนต์ ผู้นั่งมากับรถยนต์ โดยจะมีเครื่องเทอร์โมสแกน ตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย ประชาชนทุกคน ซึ่งจะต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส หากตรวจพบก็จะส่งเข้าตรวจตามกระบวนการตรวจหาเชื้อโดยละเอียดต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบผู้เข่าข่ายต้องสงสัย ขณะเดียวกัน ผู้ที่โดยสารที่เดินทางมากับรถสาธารณะที่มีจำนวนมากนั้น เจ้าหน้าที่ก็จะส่งไปคัดกรอง ที่จุดตรวจคัดกรอง ด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน ซึ่งเทศบาลนครยะลาได้ติดตั้งไว้ที่ ด่านตรวจท่าสาป

        แต่อย่างใดก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ยังคงต้องเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก ที่เดินทางกลับจาก กทม. และปริมณฑลเข้าสู่เมืองยะลา หลัง ทาง กทม.ได้ปิดสถานที่ต่างๆ ไปจำนวนมาก 

        ทั้งนี้ พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ รอง ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.ท.จุฬาชัย แสงกุล ผกก.นปพ.ภ.จว.ยะลา ได้เน้นย้ำ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ยังคงมาตรการคัดกรองบุคคล ยานพาหนะ อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุร้ายควบคู่ไปกับมาตรการในการตรวจคัดกรองโรคไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้น

————————————-

282 total views, 18 views today