กำลัง 4 ฝ่าย ยะลา ระดมปราบปรามอาชญากรรม สร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้ประชาชน

กำลัง 4 ฝ่าย ยะลา ระดมปราบปรามอาชญากรรม สร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้ประชาชน

         เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 62 พ.ต.อ.สุชาติ สอิด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้ปล่อยแถวกำลัง 4 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร อาสารักษาดินแดน และเครือข่ายภาคประชาชน จำนวน 180 นาย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนช่วงเทศกาลลอยกระทง ในปี 2562 ที่จะมาถึงในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ณ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา 

        สำหรับประเพณีลอยกระทง เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งตามประเพณีของไทย รัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้กำหนดให้ทุกหน่วยในปกครอง ป้องกันเหตุอาชญากรรมและลดอุบัติเหตุทางถนน ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลาจึงได้จัดให้มีการปล่อยแถวระดมปราบปรามอาชญากรรม ขึ้น เพื่อทำพื้นที่ให้ปลอดภัย และบังคับใช้กฎหมายตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยเน้นการเร่งรัดจับกุม หมายจับคดีค้างเก่า คดีความมั่นคง อาวุธปืน วัตถุระเบิด รถผิดกฎหมาย ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ให้เร่งรัดจับกุมตามมาตรการ 10 ข้อหาหลัก โดยเฉพาะข้อหาขับขี่ยานพาหนะขณะมึนเมา ขับขี่ยานพาหนะเร็วเกินกำหนด เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุ

        ทั้งนี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้กำชับในการปฏิบัติของกำลังพลทุกนาย ทั้ง 4 ฝ่าย ให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด สุภาพกับประชาชน เป็นมิตร เคารพสิทธิมนุษยชน เพื่อเป็นการสนับสนุน ส่งเสริมการท่องเที่ยวในห้วงเทศกาลลอยกระทงนี้

—————————-

702 total views, 3 views today