เบตง ตรวจเข้มเส้นทางเข้า – ออก ป้องกันหลังกลุ่มคนร้ายก่อเหตุในจังหวัดยะลา

เบตง ตรวจเข้มเส้นทางเข้า – ออก ป้องกันหลังกลุ่มคนร้ายก่อเหตุในจังหวัดยะลา

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถยนต์ และสถานที่กลางแจ้ง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพิ่มความเข้มเส้นทางเข้า ออกเมืองเบตงป้องกันการก่อเหตุซ้ำ หลังกลุ่มคนร้ายก่อเหตุหลายจุดในจังหวัดยะลา สร้างสถานการณ์แสดงออกเชิงสัญลักษณ์เนื่องจากใกล้วันสถาปนาเบอร์ซาตู

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน

            หลังจากเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (20 ส.ค.62) กลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ ม.1 บ.บาโงยซิแน ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ขณะเดียวกัน ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณตู้ ATM และร้านขายของชำ ในตลาดตลาดเทศบาลคอกช้าง ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังมีรายงานเหตุระเบิดเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ และเผายางรถยนต์ อีกหลายจุด ในส่วนของพื้นที่ อ.เบตง ที่ติดกับ อ.ธารโต จ.ยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา ได้สั่งกำชับกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในอำเภอเบตง ทั้งทหาร ตำรวจ อส. และกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลต้องสงสัยที่เข้า – ออก เมืองเบตง รวมทั้งตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุ ทั้งนี้เพื่อสร้างความปลอดภัยและมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

           ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง ได้สั่งการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บูรณาการกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชนให้ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเขตเมือง โดยเฉพาะย่านใจกลางเมืองย่านการค้า และย่านชุมชน พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดหลัก ซึ่งจะเน้นการเปิดเบาะตรวจสอบสิ่งของภายในรถจักรยานยนต์ รวมทั้งลาดตระเวนเส้นทาง ตรวจสอบ ท่อลอด คอสะพาน ป้ายโค้ง หลังจากฝ่ายความมั่นคง ได้มีการแจ้งเตือนให้มีเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกลุ่มก่อความไม่สงบ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สร้างสถานการณ์เพื่อหวังก่อกวน สร้างความระส่ำระสายต่อบ้านเมือง เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย และก่อความไม่สงบให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง

           ขณะที่ พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง ได้กำชับให้ สายตรวจชุดปฏิบัติการสิงห์ดง เพิ่มความเข้มดูแลเส้นทางบนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) และ เส้นทางรอง ตรวจสอบ ท่อลอดถนน คอสะพาน เสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อควบคุมสถานการณ์ และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งสกัดกั้นการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

—————————–

 669 total views,  3 views today