ผู้แสวงชาวไทย เริ่มทยอยเดินทางมาถึงนครมาดีนะห์ ประเทศซาอุดีอาราเบียแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับจากทางการไทย

ผู้แสวงบุญชาวไทย เริ่มทยอยเดินทางมาถึงนครมาดีนะห์ ประเทศซาอุดีอาราเบียแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับจากทางการไทย

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.62 เวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศซาอุดิอาราเบีย บรรดาผู้แสวงบุญชาวไทยได้เริ่มทยอยเดินทางมาถึงนครมาดีนะห์ ประเทศซาอุดีอาราเบียแล้ว ด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำของการบินไทย ที่ทางศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากที่ได้ทำการเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในวันนี้เป็นเที่ยวบินจากนราธิวาส ซึ่งเดินทางออกจากท่าอากาศยานนราธิวาส เวลา 10.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ถึงท่าอากาศยานนานาชาติ นครมาดีนะห์ในเวลา 16.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น จำนวนทั้งสิ้น 289 คน ท่ามกลางการต้อนรับและอำนวยความสะดวกจากทางการไทย โดยแต่ละคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

นายมะตาเฮ ดาแม ผู้แสวงบุญ (ฮุจญาจ) จากจังหวัดนราธิวาสได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เดินทางมาถึงมาดีนะห์ในวันนี้ว่า ตนมีความตั้งใจที่จะทำฮัจย์มาหลายปีแล้วแต่ยังไม่มีโอกาส วันนี้จึงรู้สึกภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสมาประกอบพิธีฮัจย์ปี 2562 พร้อมกับภรรยา นายมะตาเฮยังได้ชื่นชมการให้บริการของบริษัทการบินไทยว่า การอำนวยความสะดวกของทางสายการบินที่ดูแลฮุจญาจตั้งแต่ออกเดินทางจากจังหวัดนราธิวาสจนมาถึงปลายทางที่เมืองมาดีนะห์ประเทศซาอุดิอาระเบียเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้จะยังคงมีผู้แสวงบุญชาวไทยที่จะเริ่มทยอยเดินทางอีกเป็นจำนวนมาก เพื่อเตรียมประกอบพิธีฮัจย์ในช่วงช่วงของเดินสิงหาคม 2562 นี้

582 total views, 3 views today