กองประกวด Miss Grand Thailand จัดการประกวดมิสแกรนด์ รอบขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.00 น. ที่ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลเรือตรี สมเกียรติผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีเปิดการประกวด Miss Grand Thailand 2019 รอบขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พันเอกชลัช ศรีวิเชียรรองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา, คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้ก่อตั้งกองประกวด Miss Grand Thailand, อธิบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา, ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมชมและเชียร์ผู้เข้าร่วมประกวด Miss Grand Thailand 2019 ทั้ง 77 จังหวัดอย่างคึกคัก

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า ขอบคุณผู้ก่อตั้งกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ที่ร่วมกันจัดกิจกรรมดีๆ และพาบรรดาสาวงามทั้ง 77 คน มาสัมผัสความงดงาม และใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ( ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และสตูล ) เป็นเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2562 ซึ่งก่อนหน้านี้คณะมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัด รวมทั้งเยี่ยมชม เรียนรู้วิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อประชาสัมพันธ์ นำเสนอเรื่องราวความสวยงามในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ออกสู่สายตาประชาชนทั่วโลกและเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ ส่งเสริมกระตุ้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีพืชพันธ์ไม้ผลนานาชนิด มีแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม และมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมที่หลายหลาก และสิ่งที่สัมผัสได้จากการมาเก็บตัวในครั้งนี้คือ รอยยิ้ม ความสุข ความประทับใจ และอาหารอร่อย ที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ชนะเลิศจะได้รับ เงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท สายสะพายพร้อมมงกุฎเกียติยศ มูลค่า 300,000 บาท ซึ่งเป็นมงกุฎที่มีความพิเศษคือ เป็นมงกุฎที่มีชิ้นเดียวในโลก และมีเรื่องราววัฒนธรรม ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ซ่อนอยู่ นั่นก็คือ ทุเรียน ซึ่งเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อ ของจังหวัดยะลา โดยสาวงามที่ชนะเลิศการประกวด มิสแกรนด์ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ ได้แก่ นางสาวพีรชาดา ขุนรักษ์ มิสแกรนด์น่าน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ มิสแกรนด์ชัยนาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ มิสแกรนด์นครพนม และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ มิสแกรนด์สงขลา ได้รับเงินรางวัลพร้อมสายสะพาย

798 total views, 3 views today