ชายชราวัย 77 ปี ลูกอีก 8 คน อาศัยขนำเก่าทรุดโทรม วอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ หวังมีที่อยู่อาศัยบั้นปลายชีวิต

ชายชราวัย 77 ปี ลูกอีก 8 คน อาศัยขนำเก่าทรุดโทรม วอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ หวังมีที่อยู่อาศัยบั้นปลายชีวิต

—————————————

           นายมะอุเซ็ง ลาเต๊ะ จิตอาสา ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ได้ขอความช่วยเหลือให้กับครอบครัวของนายแวอาแซ ปาลายา อายุ 77 ปี ที่อยู่ในบัตรประชาชน เลขที่ 89/5 หมู่ที่ 1 ตำบลบันนังสาเรง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และรับจ้างทั่วไป โดยได้อาศัยอยู่ในที่ดินสวนยางพาราของเพื่อนบ้านมานานกว่า 2 ปี พร้อมด้วยลูกสาวอีก 8 คน หนึ่งในนั้นมีอาการทางสมองไม่ปกติ ซึ่งนายแวอาแซ ได้สร้างขนำ พอเป็นที่หลับนอน และกันแดด ฝน ไว้ สองหลังด้วยกัน

          โดยจากการสอบถามข้อมูลในเบื้องต้นนั้นทราบว่า นายแวอาแซ ปาลายา นั้น เป็นคนพื้นเพบ้านปุยุด อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี และได้ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดยะลา เมื่อครั้งยังเป็นหนุ่มโดยเข้าเรียนที่ปอเนาะในจังหวัดยะลา หลังจากนั้นก็มีภรรยาและสร้างครอบครัว ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป และเก็บของเก่าขาย จนปัจจุบัน อายุ 77 ปี แล้ว ยังไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง

          นายแวอาแซ ปาลายา กล่าวว่า ได้อาศัยอยู่ในสวนยางพาราแห่งนี้ ซึ่งเป็นของเพื่อนบ้านที่ใจบุญ โดยตนเองได้ขอซื้อที่ดิน จำนวน 2 ห้อง เพื่อเป็นที่อาศัยให้กับครอบครัว เจ้าของที่ดินขายให้ในราคา 2 แสนบาท ตนเองก็หาเงินจากการรับจ้าง และเก็บของเก่าขาย ทยอยจ่ายเงินใช้หนี้ไปแล้วบ้าง บางส่วน เหลือคงค้างอีกประมาณ 1 แสนกว่าบาท และปัจจุบันเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี ตนเองหาเงินได้บ้างไม่ได้บ้าง อีกทั้งด้วยวัยชราภาพ ที่มีลูกสาวอีก 4 คนต้องเรียนหนังสือ จึงเป็นภาระ จึงอยากขอวอนผู้ใจบุญ หรือผู้ที่พอจะช่วยเหลือครอบครัวตนเองได้ ไม่ว่าทางใดก็ตาม เพื่อให้ครอบครัวจะได้ไม่ลำบาก

          ขณะที่นายมะอุเซ็ง ลาเต๊ะ จิตอาสา ที่มาพบ และเคยเดินทางทำเรื่องขอความช่วยเหลือให้กับครอบครัวดังกล่าว ก็บอกว่า เคยไปขอความช่วยเหลือทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาบ้างแล้ว แต่ก็ขาดการติดต่อไปบ้าง และไม่ได้รับความสนใจบ้าง อย่างเช่นลูกสาวของนายแวอาแซ ปาลายา ซึ่งมีอาการป่วยทางจิด ก็อยากให้มีหน่วยงานเข้ามาดูสภาพ และให้ทางหน่วยงานเกี่ยวข้องออกใบรับรองผู้พิการ เพื่อให้ทางครอบครัวได้มีเงินมาช่วยเหลือจุนเจือ ในส่วนของที่ดินที่อาศัยอยู่ตรงนี้ จนได้สร้างขนำ และอาศัยใช้ไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว เพื่อให้มีแสงสว่างในยามกลางคืน

          ทั้งนี้ผู้ที่มีจิตศรัทธาจะช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 06-1198-4483 และ 08-6350-3161 นางสาวบัลกีส ปาลายา ลูกสาว หรือบริจาคทุนทรัพย์ช่วยเหลือครอบครัวที่ เลขบัญชี ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี นางสาวบัลกีส ปาลายา เลขที่บัญชี 02052862709

—————————————————–

678 total views, 3 views today