โรงเรียนสตรียะลา จัดแข่งขันเกม ROV ป้องกันเด็กติดเกม

โรงเรียนสตรียะลา จัดแข่งขันเกม ROV ป้องกันเด็กติดเกม

——————————————-

            โรงเรียนสตรียะลา ส่งเสริมนักเรียนใช้เวลาในช่วงว่าง หลังเลิกเรียน จัดแข่งขันเกม ROV มุ่งเน้น เสริมทักษะ สร้างสามัคคี ห่างไกลยาเสพติด ป้องกันเด็กติดเกม

            เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 61 คณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนสตรียะลา ได้จัดการแข่งขันเกม ROV ( SY E-SPORT ) ผ่านโทรศัพท์มือถือ รอบชิงชนะเลิศ ขึ้น โดยมี นักเรียนที่ผ่านเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ จำนวน 4 ทีม ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักเรียนทุกระดับชั้น เข้าร่วมชมกันเป็นจำนวนมาก โดยทางคณะกรรมการฯ ได้ติดตั้งจอขนาดใหญ่ ของผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 4 ทีม เพื่อให้เพื่อนนักเรียนได้รับชม และร่วมเชียร์ ให้กำลังใจ ซึ่งเด็ก ๆ ต่างสนุกสนานกับการได้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ เกม ROV เป็นเกมแนวต่อสู้ เป้าหมาย คือ กำจัดฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม ทำลายป้อมปราการและที่มั่นของศัตรูเพื่อให้ได้ชัยชนะ

            นายชัยวัฒน์ ปรีชา ประธาน นักเรียนโรงเรียนสตรียะลา กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันเกม ROV คณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนสตรียะลา ได้เปิดรับสมัครนักเรียนที่สนใจ จำนวน 16 ทีม มาตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย 61 จนถึงวันนี้ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ โดยที่ผ่านมา ในรอบคัดเลือก ได้จัดแข่งขันทางออนไลน์ จากที่บ้าน โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน จนกระทั่ง ได้ผู้ที่ผ่านมาเข้ามาในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแต่ละทีม ก็จะมีผู้เข้าแข่งขัน จำนวน 6 คน และวันนี้ ก็ได้มาจัดการแข่งขันขึ้นที่โรงเรียน โดยได้รับการสนับสนุนจาก ดร.ประสพ ชนามุยา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรียะลา และคณะครู

            ซึ่งการจัดแข่งขันเกม ROV เป็นการส่งเสริมให้นักเรียนใช้เวลาในคาบว่าง มารวมตัวกันเล่นเป็นกลุ่มในแต่ละระดับชั้น ซึ่งเด็กๆ ก็จะได้ทั้งด้านอีเลคโทรนิกส์ ก้าวทันในเรื่องอีเล็คโทรนิกส์ มีความรู้ในแต่ละเกม นอกจากนี้ ก็ยังส่งเสริมความรัก ความสามัคคี การทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ และ ยังเป็นการช่วยให้เด็กห่างไกลจากยาเสพติด ด้วย สำหรับการเล่น ก็ไม่ได้มุ่งเน้นให้เล่นทุกวัน จะมีเป็นช่วงเวลา เพื่อป้องกันเด็กติดเกม นอกจากนี้ทาง คณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนสตรียะลา ก็ยังได้จัดรางวัลไว้ให้กับผู้ที่ชนะเลิศ อีกด้วย

————————————————-

687 total views, 6 views today