แม่ทัพภาคที่ 4 ย้ำ เราจะก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน…. เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังโดยเด็ดขาด

แม่ทัพภาคที่ 4 เราจะก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน….เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังโดยเด็ดขาด

———————————————————-

          เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 เวลา 14.00 น. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการหน่วยทหารเข้าช่วยเหลือประชาชน เพื่อเป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนในทุกโอกาส และคลี่คลายสถานการณ์โดยเร็ว พร้อมตั้งจุดบริการประชาชนส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงติดชายฝั่งทะเลทั้ง 6 อำเภอ หลังประชุมร่วมติดตามสถานการณ์ พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัด

          กองทัพภาคที่ 4 ได้เตรียมการสนับสนุนการช่วยเหลือ จัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยขึ้น ทั้งหมด 22 ศูนย์ ทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ จัดส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมยาและเวชภัณฑ์ จากกรมแพทย์ทหารบก , เครื่องมือช่าง จากกรมการทหารช่าง , อากาศยานจากศูนย์การบินทหารบก รวมถึงยานพาหนะขนาดใหญ่ จากกรมการขนส่งทหารบก เข้าพื้นที่ภัยพิบัติ เร่งคลี่คลายสถานการณ์หรือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนโดยเร็วที่สุด 

          โดย แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ลงพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมศูนย์อพยพประจำอำเภอปากพนัง ณ ศูนย์กีฬาเทศบาลเมืองปากพนัง โดยมีผู้อพยพเข้ามายังศูนย์ มาดกว่าหนึ่งพันคน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนได้เฝ้าติดตามข่าวสาร และให้ความร่วมมือตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ อาทิ การอพยพและขนย้ายสิ่งของ การสำรวจความแข็งแรงของอาคารบ้านเรือน ทั้งนี้ หากต้องการขอรับการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่หน่วยทหารใกล้บ้าน , ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 4 โทร 075-383405 หรือ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก (ส่วนกลาง) โทร 02-2977648■

————————————————————–

1,206 total views, 15 views today