นราธิวาสติดอันดับพื้นที่ที่มีอากาศดีมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย

นราธิวาสติดอันดับพื้นที่ที่มีอากาศดีมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย

—————————————————————-

           นราธิวาสติดอันดับพื้นที่ที่มีอากาศดีมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย จากการวัดดัชนีคุณภาพอากาศได้ 20 AQI โดยกรมควบคุมมลพิษ โดยตลอดช่วงเช้าของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 มีฝนตกลงมาเป็นระยะ

           เมื่อวันที่ 2 ก.พ.62 กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์และคุณภาพอากาศประเทศไทย จากการวัดดัชนีคุณภาพอากาศ(air quality index – AQI) ว่าในพื้นที่ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ติดอันดับพื้นที่ ที่มีอากาศดีมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย โดยวัดดัชนีคุณภาพอากาศได้ 20 AQI จากภาพรวมทั้ง 10 จังหวัดของประเทศไทย อันดับ 2 คือพื้นที่ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 20 AQI อันดับ 3 คือพื้นที่ ตำบลจองคำ อำเภอเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน 21AQI อันดับ 4 พื้นที่ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 24 AQI อันดับ 5 พื้นที่ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 25 AQI อันดับ 6 พื้นที่ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย 25 AQI อันดับ 7 พื้นที่ตำบลพิมาน อำเภอเมืองจังหวัดสตูล 25 AQI อันดับ 8 พื้นที่ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ 35 AQI อันดับ 9 พื้นที่ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 38 AQI และ อันดับที่ 10 พื้นที่ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย วัดดัชนีคุณภาพอากาศได้ 43 AQI

           ด้านนายมะณี อุทรักษ์ อุตุนิยมวิทยานราธิวาสกล่าวถึงสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสในวันที่ 2 ก.พ.62 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีฝนตก ร้อยละ 10 ของพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ส่วนมากในพื้นที่ อำเภอเมือง อำเภอบาเจาะ และอำเภอตากใบ ส่วนทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร โดยภาพรวมของสภาพอากาศในพื้นที่ มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน

——————————————————–

ที่มา…สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส     

 

1,047 total views, 3 views today